MANAGEMENT CONSULTING
“We give you the strategic solutions to speed up your business”
Book a call from LETO
0
Thông báo

Một số rủi ro mà mọi Doanh nhân đều có khi bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh mới

Cập nhật:03/10/2019
Lượt xem:1247

Trong một hệ sinh thái Doanh nghiệp ngày càng gia tăng số lượng, các doanh nhân vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi bắt đầu một doanh nghiệp mới. Một số trong đó có thể gây ra tổn thất tiền bạc và thậm chí phá sản. Với bất kỳ nhóm khởi nghiệp mới nào, có một yếu tố rủi ro liên quan và và cần suy nghĩ rất kỹ lưỡng cho việc chọn loại hình kinh doanh bạn dự định bắt đầu. Rồi tại sao người khác sẽ trả tiền cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp? Khách hàng mục tiêu của bạn là gì? và bạn có một điểm bán hàng độc nhất (USP) không? Điều này sẽ đưa bạn vượt lên đi trước.

Mặc dù chắc chắn có rất nhiều rủi ro trong hành trình, may mắn thay, nếu chủ doanh nghiệp có thể sớm xác định các loại rủi ro và chủ động tạo ra các chiến lược quản lý rủi ro với sự giúp đỡ của các công ty tư vấn kinh doanh, thì nó sẽ cho phép họ thành công.

Rủi ro thị trường

Sự thăng trầm và của nền kinh tế và xu hướng thị trường mới gây rủi ro cho các doanh nghiệp mới. Ngoài ra, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng tùy theo tính chất và vị trí của doanh nghiệp, cạnh tranh tiềm ẩn và giá cả sản phẩm. Một thị trường bão hòa với các sản phẩm và dịch vụ tương tự có thể gây bất lợi cho khả năng kinh doanh mới của bạn để giành thị phần.

Rủi ro thị trường có thể được quản lý hiệu quả bằng cách thực hiện phân tích thị trường. Biết khách hàng của bạn và tại sao, ở đâu và làm thế nào họ mua các sản phẩm liên quan. Càng làm rõ điều này, bạn càng có cơ hội đạt được thành công.

Rủi ro chiến lược

Để một doanh nghiệp thành công, nó cần một kế hoạch kinh doanh (Business Model) toàn diện và chu đáo. Tuy nhiên, trong một thế giới năng động và có nhịp độ nhanh, ngay cả kế hoạch được đặt ra tốt nhất cũng có thể bị hủy bỏ và thậm chí có thể trở thành rất lỗi thời! Đây là một rủi ro rất lớn về mặt chiến lược. Lúc này, chiến lược của công ty bạn trở nên kém hiệu quả hơn và kết quả tất yếu là luôn phải lo đấu tranh để đạt được các mục tiêu và KPI.

Điều này có thể xảy ra do thay đổi công nghệ/ thay đổi nhu cầu của khách hàng/ đối thủ cạnh tranh mới gia nhập thị trường/ tăng chi phí nguyên liệu đầu vào hoặc bất kỳ thay đổi quy mô lớn nào khác. Tuy nhiên, những rủi ro này có thể được quản lý dễ dàng bằng cách xem xét và cập nhật kế hoạch kinh doanh của bạn theo định kỳ;

Rủi ro tài chính

Tình hình tài chính của một doanh nghiệp có thể tạo ra hoặc phá vỡ khả năng thành công của công ty. Các công ty khởi nghiệp phải đối mặt với rủi ro tài chính đáng kể vì họ không lập kế hoạch dự đoán tài chính hoặc tạo ra ngân sách sai.

Điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp mới là phải xác định xem Doanh thu và Lợi nhuận kỳ vọng từ sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có đủ mạnh để hỗ trợ các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp hay không. heo số liệu của tổng cục thống kê, nguyên nhân lớn nhất (chiếm tới 49%) dẫn tới doanh nghiệp "THẤT BẠI" là do không hoạch định được chiến lược nguồn vốn, đặc biệt thiếu vốn trung, dài hạn.
Nhiều doanh nghiệp hoạt động khá ổn định trong những bước đầu, thế nhưng, khi khả năng hoạt động và quy mô công ty cần mở rộng hơn, họ lại rơi vào tình cảnh "ĐUỐI" và "THIẾU VỐN" để đầu tư trong cả giai đoạn ngắn, trung và dài hạn. Tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp xác định các mốc và lịch biểu chính xác định rõ ràng các thời điểm khi cần đầu tư vốn hoặc nợ thì điều này sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tiềm năng đầu tư vào công ty của bạn.

Rủi ro danh tiếng

Cho dù bạn đang ở loại hình kinh doanh hay ngành nghề nào, danh tiếng của bạn là tất cả. Nếu danh tiếng của bạn bị tổn hại: Sẽ mất doanh thu ngay lập tức; Khách hàng trở nên cảnh giác khi làm ăn với bạn; Nhân viên của bạn có thể bị mất tinh thần và thậm chí quyết định rời đi; Các nhà cung cấp có thể bắt đầu cung cấp cho bạn các điều khoản ít thuận lợi hơn; Các nhà quảng cáo, nhà tài trợ và các đối tác khác có thể quyết định không kinh doanh với bạn nữa.

LETO - Tháo gỡ mọi nút thắt!

Giới thiệu LETO tại đây!
Các chương trình đào tạo tại LETO tại đây!
Liên hệ với LETO qua Facebook: Công ty Luật LETO
Kênh video tư vấn pháp luật miễn phí: Youtube Công ty Luật LETO
Bộ tài liệu pháp lý và quản trị nội bộ Doanh nghiệp: Tài liệu pháp chế
LETO Strategic Solutions
LETO Strategic Solutions
1900 6258
0943393223
Hanoi, Vietnam
Skype:
0943393223
Hàng mới Khuyến mại Liên hệ Giỏ hang