MANAGEMENT CONSULTING
“We give you the strategic solutions to speed up your business”
Book a call from LETO
0
Thông báo

Kiện tụng thu hồi công nợ

Cập nhật:11/03/2022
Lượt xem:448

Điều hành một doanh nghiệp thành công phụ thuộc vào việc nhận được khoản doanh thu dự kiến cho hàng hóa và dịch vụ của bạn. Thật không may, không phải mọi khách hàng hoặc khách hàng đều thực hiện tốt các nghĩa vụ đó. Đôi khi, một công ty được tổ chức kém và chậm trả lương vì thiếu quy trình hoặc doanh nghiệp thiếu nhân viên. Trong các trường hợp khác, khách hàng có thể đang gặp khó khăn về tài chính, các khoản nợ phải trả và ưu tiên các nghĩa vụ tài chính khác theo cách không có lợi cho công ty của bạn.
Đôi khi, khách hàng hoặc nhà cung cấp có thể từ chối thanh toán do tranh chấp hoặc bị cáo buộc là lỗi/vi phạm từ phía bạn, hoặc công ty con nợ có thể hoàn toàn mất khả năng thanh toán, giải thể hoặc phá sản.
Các lựa chọn của bạn để thu các khoản nợ quá hạn và cách tiếp cận tốt nhất để thu hồi nợ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một luật sư thu hồi nợ có kinh nghiệm ở vị trí tốt nhất để đánh giá tình hình, tư vấn cho bạn cách tốt nhất để tiến hành và, nếu kiện tụng đòi nợ là cách giải quyết tốt nhất của bạn, sẽ đại diện cho bạn khi bạn theo đuổi vụ kiện đó.

Đánh giá giá trị của khoản nợ

Có nhiều điều để xác định giá trị của một khoản nợ chưa thanh toán hơn là chỉ nhìn vào con số trên bảng kê công nợ chưa thanh toán. Việc ưu tiên các khoản nợ chưa thu được cũng đòi hỏi phải bao gồm xem xét cả về khả năng thu hồi và chi phí thu được đối với các khoản nợ đó. Do đó, một luật sư tranh tụng đòi nợ có kinh nghiệm sẽ đánh giá dòng tiền và tài sản của con nợ để xác định khoản nợ nào cần theo đuổi trước và số tiền đầu tư cho những nỗ lực thu hồi nợ đó.
Trong một số trường hợp, việc giải quyết thanh toán một phần có thể có lợi hơn so với việc kiện tụng để theo đuổi việc thanh toán toàn bộ. Đối với những trường hợp khác, nếu có tài sản để thanh toán hoặc có lý do để tin rằng con nợ có nguồn lực thanh toán để thanh toán nếu bị áp lực, thì một vụ kiện đòi nợ có thể là cách tiếp cận tốt nhất.

Các giai đoạn kiện tụng đòi nợ

Khi một khoản nợ đã quá hạn theo hợp đồng, bạn thường sẽ có các lựa chọn tiến hành kiện tụng hoặc cố gắng giải quyết đạt được kết quả trước khi thực hiện bước đó. Tuy nhiên, việc khởi kiện đòi nợ không làm hạn chế quyền hoặc khả năng thương lượng giải quyết của bạn với con nợ. Trên thực tế, việc bắt đầu kiện tụng có thể tạo ra động lực mạnh mẽ để con nợ thực hiện tốt nghĩa vụ còn nợ.

Đàm phán Thu hồi Nợ

Việc thương lượng để giải quyết một phần hay các khoản thanh toán theo thời gian là vì lợi ích tốt nhất của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.
Ví dụ: bạn và luật sư của bạn có thể xác định rằng tốt nhất nên đạt được thỏa thuận nếu có khó khăn trong việc chứng minh yêu cầu của bạn nếu kiện tụng, hoặc nếu con nợ không có tài sản hoặc thu nhập có thể đạt được.

Kiện tụng đòi nợ

Nếu bạn không thể đạt được thỏa thuận, bước tiếp theo có thể là hòa giải, trọng tài hoặc tiến hành khởi kiện tại Tòa án. Cả hòa giải và trọng tài đều là các phương pháp giải quyết tranh chấp thay thế, mặc dù chúng hoạt động hơi khác một chút. Bạn có thể chọn theo đuổi giải quyết tranh chấp thay thế trước thay vì thử đưa vụ việc ra trước tòa án.
Quá trình hòa giải về cơ bản là một thương lượng dàn xếp được tạo điều kiện thuận lợi và không dẫn đến một quyết định ràng buộc. Trọng tài dẫn đến một khuyến nghị hoặc phán quyết của trọng tài, và có thể có hoặc có thể không ràng buộc.
Nếu các bên không sử dụng một quy trình giải quyết tranh chấp thay thế, hoặc nếu hòa giải hoặc trọng tài không ràng buộc không thành công, bạn có thể tiến hành khởi kiện để có được một phán quyết ràng buộc từ Tòa án.

Tiến hành khởi kiện thu hồi nợ

Mặc dù một vụ đòi nợ có vẻ đơn giản và dễ hiểu, nhưng việc giám sát thực chất hoặc thủ tục có thể dẫn đến việc yêu cầu thanh toán không thành công. Ví dụ: chỉ những người cụ thể trong tổ chức của bạn mới có thể đưa ra lời khai hợp pháp được chấp nhận về số tiền và tính hợp lệ của khoản nợ cũng như lịch sử thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu trả lời các yêu cầu phản đối liên quan đến việc vi phạm hợp đồng hoặc các vấn đề khác có thể loại bỏ hoặc giảm nhẹ nghĩa vụ thanh toán của con nợ.

Thu hồi công nợ sau vụ kiện tụng

Nhận được phán quyết con nợ thua kiện không hẳn sẽ đảm bảo việc nhận được tiền. Phán quyết chỉ đơn giản là một tuyên bố hợp pháp rằng con nợ trên thực tế nợ bạn tiền. Mặc dù phán quyết mở ra cơ hội thu hồi nợ, chẳng hạn như thu giữ tài sản, nhưng các biện pháp xử lý đó không tự động xảy ra. Một luật sư quen thuộc với các thủ tục kiện tụng thu hồi nợ có hiểu biết để thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc thu hồi nợ theo mong muốn của bạn và phán quyết của Tòa án.

Nói chuyện với Luật sư kiện tụng đòi nợ có kinh nghiệm

Việc thu hồi nợ là cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn suôn sẻ, nhưng bạn cũng nên tập trung vào các hoạt động hàng ngày và lập kế hoạch dài hạn. Các luật sư tranh tụng nợ có kinh nghiệm tại LETO có thể hỗ trợ bạn trong mọi giai đoạn của quy trình thu nợ, từ việc đảm bảo rằng các hợp đồng của bạn bảo vệ đầy đủ các quyền của bạn đến việc kiện tụng theo các yêu cầu của bạn và theo đuổi việc tố tụng thay cho bạn. Liên hệ với LETO để biết thêm thông tin.

LETO STRATEGIC SOLUTIONS

Địa chỉ: A11 Toong, 2nd floor, 25T2 Building, Hoang Dao Thuy Str., Cau Giay Dis., Hanoi, Vietnam
Điện thoại: 19006258 | Fax: 0435335122 | Hotline: 0943393223
Mail: info@leto.vn
Website:http://leto.vn/ - http://luatleto.com/
LETO Strategic Solutions
LETO Strategic Solutions
1900 6258
Đặt một cuộc hẹn dưới đây để chúng tôi gọi điện tư vấn cho bạn!
Form đăng ký
Gửi thông tin

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0943393223
Hanoi, Vietnam
Skype:
0943393223
Hàng mới Khuyến mại Liên hệ Giỏ hang