MANAGEMENT CONSULTING
“We give you the strategic solutions to speed up your business”
Book a call from LETO
0
Thông báo

5 chiến lược cần xem xét trước khi triển khai nhượng quyền thương mại

Cập nhật:21/12/2021
Lượt xem:497

Trong giai đoạn phát triển nhượng quyền, điều quan trọng là phải xem xét và thực hiện các chiến lược và phương pháp hay nhất sau:

1. Đặt mục tiêu thực tế

Nhượng quyền thương mại giống như một cuộc chạy marathon hơn là một cuộc chạy nước rút. Đặt mục tiêu thực tế về thành công nhượng quyền thương mại sẽ như thế nào đối với bạn. Mục tiêu bán hàng thực tế trong năm đầu tiên của bạn và trong hai, ba, bốn và năm năm tới là gì? Thời điểm tốt nhất để bắt đầu lập kế hoạch chiến lược năm năm của bạn là trước khi bạn bắt đầu nhượng quyền thương mại của mình.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn cần phải cạnh tranh vị trí cung cấp nhượng quyền thương mại của mình giữa các đối thủ cạnh tranh. Trong tài liệu giới thiệu thông tin nhượng quyền (Franchise Disclosure Document - FDD), bạn sẽ tiết lộ các chỉ số chi phí quan trọng bao gồm những thứ như phí nhượng quyền ban đầu, tỷ lệ bản quyền liên tục, nghĩa vụ phí bên nhận quyền, quy mô lãnh thổ và một loạt các yếu tố pháp lý và kinh doanh khác sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận về hoạt động của bên nhận quyền và các quyền tổng thể của họ. Đánh giá sự cạnh tranh của bạn, hiểu các chỉ số của họ và làm việc với luật sư của bạn để đảm bảo rằng FDD của bạn có vị thế cạnh tranh.

3. Phát triển dịch vụ nhượng quyền của bạn cho cả doanh số bán hàng riêng lẻ và nhiều đơn vị

Có khả năng bán nhiều đơn vị nhượng quyền cho một bên nhận quyền là quan trọng. Điều đó có nghĩa là gì? Nhiều khi, bên nhận quyền muốn có được quyền phát triển và mở nhiều địa điểm hoặc hoạt động trên nhiều lãnh thổ. Có nghĩa là, họ không muốn chỉ một vị trí hoặc một lãnh thổ. Để có thể cung cấp và bán cả nhượng quyền đơn vị riêng lẻ và nhượng quyền nhiều đơn vị, FDD của bạn phải được cấu trúc để phù hợp với việc bán nhượng quyền đơn vị riêng lẻ cho một bên nhận quyền. Đây là nơi mà bên nhận quyền chỉ muốn có một địa điểm và ký một thỏa thuận nhượng quyền duy nhất. Nếu một bên nhận quyền muốn mua quyền mở nhiều địa điểm, họ sẽ được trao một thỏa thuận phát triển. Họ cũng sẽ nhận được một lịch trình cung cấp cho họ một khoảng thời gian nhất định để phát triển các vị trí bổ sung của họ. Chúng tôi gọi đây là “cấu trúc kép”. Việc phát triển cấu trúc kép này sẽ đồng nghĩa với việc lập kế hoạch và làm việc trước nhiều hơn, nhưng đối với đại đa số các ngành, việc tung ra nhượng quyền thương mại mà không có tùy chọn sẽ khiến bạn mất doanh thu và khiến bạn gặp bất lợi trong cạnh tranh về lâu dài.

4. Đảm bảo FDD của bạn tuân thủ pháp luật

Một trong những điều khó chịu nhất đối với các nhà nhượng quyền là bị trì hoãn và không thể bán hàng trong khung thời gian dự kiến của họ. Ngay từ đầu, FDD của bạn cần phải tuân thủ nhiều trạng thái pháp lý.

5. Tìm hiểu nhượng quyền và tham gia vào cộng đồng nhượng quyền

Sử dụng thời gian này để bắt đầu tìm hiểu thêm về quy trình nhượng quyền. Tham gia vào các sự kiện nhượng quyền. Trong khi luật sư nhượng quyền của bạn đang phát triển FDD của bạn, trong các cuộc gọi và cuộc họp phát triển của bạn, họ cũng nên giúp bạn tìm hiểu về nhượng quyền và giúp bạn tham gia với các tổ chức nhượng quyền, sự kiện kết nối sẽ có giá trị sau khi bạn ra mắt nhượng quyền thương mại.

Trần Kiên - CEO of LETO Strategic Solutions

Để hiểu rõ hơn về Nhượng quyền kinh doanh, bạn có thể tham khảo các bài viết từ chuyên gia tại LETO Insights:
  1. Quản lý hệ thống kinh doanh nhượng quyền của bạn
  2. 08 lời khuyên hàng đầu để biến doanh nghiệp của bạn thành hệ thống nhượng quyền
  3. Hợp đồng nhượng quyền thương mại - đôi điều cần biết
  4. Phí nhượng quyền kinh doanh
----------------------
🎯𝐋𝐄𝐓𝐎 𝐒𝐭𝐫𝐚𝐭𝐞𝐠𝐢𝐜 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 - 𝑇ℎ𝑎́𝑜 𝑔𝑜̛̃ 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑢́𝑡 𝑡ℎ𝑎̆́𝑡!
----------------------
📞Phone: 19006258
📮Email: info@leto.vn
📌Address: A11 Toong, 2nd floor, 25T2 Building, Hoang Dao Thuy Str., Cau Giay Dis., Hanoi, Vietnam
♻️ Fanpage: LETO Strategic Solutions
🌎Website: https://leto.vn/
#LETO #Strategic #Solution #legal #Tax #Marketing #Fund #Management #HRM #M&A #Analytics #Operation #Transformation 
#RiskManagement #Compliance #LegalHR 
LETO Strategic Solutions
LETO Strategic Solutions
1900 6258
0943393223
Hanoi, Vietnam
Skype:
0943393223
Hàng mới Khuyến mại Liên hệ Giỏ hang