MANAGEMENT CONSULTING
“We give you the strategic solutions to speed up your business”
Book a call from LETO
0
Thông báo

05 main challenges of doing business in Vietnam

Cập nhật:30/03/2020
Lượt xem:499
05 main challenges of doing business in Vietnam

05 main challenges of doing business in Vietnam

(Tiếng Việt bên dưới!)
Thanks to economic reform and growing wealth, Vietnam is becoming one of the key rising economies in Asia recently.  Young and educated labor force, developing domestic market, fastest-growing class in Southeast Asia - up to 6% per year are the reasons why this S-shaped country is becoming more and more appealing to foreign entrepreneurs and investors. Besides, Doing business in Vietnam also exists many challenges. According to this article, LETO Invest Consult will identify the main challenges that you - foreign entrepreneurs and investors ought to be prepared for before you begin establishing your business in Vietnam.

1. Start a Business

There are 10 procedures you have to follow while running a business in Vietnam, making it one of the most challenging start-up environments in the world.In addition, numerous challenges undertaken by new corporate institutions may be foreign to overseas companies, rendering the mission far more intense.

2. Getting Credit

Vietnam has a fairly stable credit system, therefore getting capital is a relatively smooth business procedure. The absence of a private credit union, though, will make the process a little more complicated for overseas companies.

3. Reporting and filing (in Vietnamese)

You should remember that all work in Vietnam should be written within the Vietnamese language, and all foreign paperwork must have certified Vietnamese translations - they must be notarized or certified by courts in the home country, and so attested by a Vietnamese embassy. Licenses are issued in Vietnamese.

4. Paying Taxes

There are huge 32 annual corporate tax payments which take an amount of 872 company hours to complete. Taxation is one of the most burdensome business processes in Vietnam, relative to the OECD norm of 176 and the East Asia and Pacific average of 209.

5. Lack of Transparency and Bureaucracy

Even though Vietnam goes through an enormous transformation in terms of its economy; bureaucracy and lack of transparency of rules are still common in Vietnam. Vietnam’s overlapping jurisdiction of ministries ends up in the shortage of consistency in policies also because of the lack of company financial transparency, which may conjointly cause many challenges.

Trading in a new market is a challenging task for all investors. However, if you understand and capture the market, your business can achieve great success. Do not hesitate and contact us immediately to be consulted with the detailed information that your business needs during the investment process in Vietnam.

05 thách thức chính khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Nhờ vào việc cải cách và phát triển kinh tế , Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế mới nổi tại Châu Á trong những năm gần đây.Lớp người trẻ đang ở độ tuổi lao động với trình độ học vấn tốt, thị trường nội địa phát triển, tốc độ tăng trưởng thuộc hàng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á - lên đến 6% mỗi năm là lý do tại sao đất nước hình chữ S này đang ngày càng trở thành một thị trường tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.Tuy nhiên bên cạnh đó việc kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều thách thức. Qua bài viết này LETO sẽ chỉ ra những thách thức chính mà bạn - các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài nên xác định rõ trước khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam 

1. Start a Business

Có 10 thủ tục bạn cần phải tuân thủ khi điều hành một doanh nghiệp tại Việt Nam, khiến nó trở thành một trong những môi trường khởi nghiệp đầy thách thức nhất trên thế giới. Ngoài ra, có vô vàn thách thức mà các cơ sở kinh doanh mới khởi nghiệp thường vướng phải, có thể xa lạ đối với các công ty nước ngoài, khiến nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

2. Getting credit 

Việt Nam có một hệ thống tín dụng khá ổn định , do đó , Góp vốn là một quá trình tương đối suôn sẻ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên , sự khuyết thiếu của hiệp hội tín dụng tư nhân sẽ khiến cho quá trình này trở nên khó khăn hơn một chút đối với các doanh nghiệp nước ngoài

3. Báo cáo và việc làm hồ sơ (bằng tiếng Việt)

Bạn nên nhớ rằng tất cả các thủ tục giấy tờ tại Việt Nam nên được viết bằng tiếng Việt và phải có bản dịch tiếng Việt có chứng thực - chúng phải được công chứng hoặc chứng nhận bởi các tòa án ở nước sở tại và sau đó được chứng thực bởi một đại sứ quán của Việt Nam. Giấy phép hoạt động sẽ được cấp bằng tiếng Việt.

4. Trả thuế

Mỗi năm có 32 khoản thuế doanh nghiệp khổng lồ mà các công ty phải chi trả và tiêu tốn mất trung bình 872 giờ của doanh nghiệp để hoàn thành. Thuế là một trong những quy trình kinh doanh nặng nề nhất tại Việt Nam , với chỉ tiêu OECD là 176 và trung bình của khu vực Đông Á Thái Bình Dương là 209

5. Sự thiếu minh bạch và tính quan liêu

Mặc dù Việt Nam trải qua một sự chuyển đổi to lớn về mặt kinh tế nhưng tình trạng quan liêu và sự thiếu minh bạch về các quy tắc vẫn còn phổ biến ở Việt Nam.Việc Việt Nam chồng chéo quyền tài phán của các bộ gây ra sự thiếu nhất quán trong chính sách cũng như sự thiếu minh bạch trong tài chính doanh nghiệp, dẫn đến việc phát sinh nhiều thách thức.

Kinh doanh tại một thị trường mới là một công cuộc đầy thách thức đối với tất cả các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu am hiểu và nắm bắt được thị trường, doanh nghiệp của bạn có thể gặt hái được thành công rực rỡ. Đừng chần chừ nữa và hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn những thông tin chi tiết mà doanh nghiệp của bạn cần trong quá trình đầu tư tại Việt Nam
Tham khảo thêm về LETO:
Giới thiệu LETO tại đây!
Các chương trình đào tạo tại LETO tại đây!
Dự án dịch thuật LETOtrans
Dự án sách luật chuyên khảo & sách kinh doanh LETObooks
Liên hệ với LETO qua Facebook: Công ty Luật LETO
Kênh video tư vấn pháp luật miễn phí: Youtube Công ty Luật LETO
Bộ tài liệu pháp lý và quản trị nội bộ Doanh nghiệp: Tài liệu pháp chế
Khóa học Pháp chế Doanh nghiệp chuyên sâu (hỗ trợ đầu ra bởi LETOhr): Khóa học pháp chế
LETO Strategic Solutions
LETO Strategic Solutions
1900 6258
Đặt một cuộc hẹn dưới đây để chúng tôi gọi điện tư vấn cho bạn!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0972768558
A11 Toong, 2nd floor, 25T2 Building, Hoang Dao Thuy Str., Cau Giay Dis., Hanoi, Vietnam
Skype: kientran.lawyer
0972768558
Hàng mới Khuyến mại Liên hệ Giỏ hang